Trong thiết kế nội thất nhà bếp “cách bày trí bố cục ngũ hành của phòng bếp” chính là nói đến các yếu tố ngũ hành khác nhau của các hình dạng phòng bếp với nhiều không gian khác nhau. Đồng thời, chúng ta có thể căn cứ vào đó…

Trong thiết kế nội thất nhà bếp “cách bày trí bố cục ngũ hàn
h của phòng bếp” chính là nói đến các yếu tố ngũ hành khác nhau của các hình dạng phòng bếp với nhiều không gian khác nhau. Đồng thời, chúng ta có thể căn cứ vào đó để tiến hành thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp với căn nhà của bạn.
 Nếu không gian của căn phòng bếp có hình tròn, thì sẽ thuộc Kim. Nếu cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình tròn hoặc nửa hình tròn thì nên dùng màu trắng để trang trí phù hợp cho phong cách thiết kế nội thất chung cư nhỏ.
Không gian của phòng bếp có hình chữ nhật, thì sẽ thuộc Mộc. Nếu cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình chữ nhật thì nên dùng màu xanh da trời và màu xanh lục để trang trí căn bếp được hài hòa.
thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho
Nếu không gian bếp có hình quạt thuộc Thủy. Nếu cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình quạt thì tốt nhất nên dùng màu xanh dương để trang trí phòng bếp là hợp lý nhất.
Không gian phòng bếp có hình tam giác thuộc Hỏa. Nếu cửa sổ, cửa bếp cũng có hình nhọn hoặc hình tam giác thì nên dùng màu đỏ hoặc màu hồng phấn để trang trí vừa tốt cho phong thủy lại hợp với không gian.
 Phòng bếp có hình vuông thuộc Thổ. Nếu cửa sổ, cửa bếp cũng có hình nhọn hoặc hình vuông thì nên dùng màu vàng để trang trí.
Nói chung, những hình dạng phòng bếp của bạn đã nói ở trên đều có tính chất cát hung của riêng nó. Khi thiết kế nhà ở nên suy xét tổng hợp những nhân tố phong thủy trên nhiều phương diện hưng vượng của bản thân để có thể thiết kế phù hợp nhất.

Lựa chọn bàn ăn trong thiết kế nội thất phòng bếp của chung chư mini.

Bàn ăn là một vật dụng thiết yếu trong phòng ăn vàcó mối liên hệ mật thiết đến vấn đề tài vận cũng như vệ sinh của gia đình. Vây, một bàn ăn như thế nào được gọi là  phù hợp với phong thủy của phòng bếp gia đình bạn?
Khi chọn bàn ăn nên bạn chọn loại có màu sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống. Như vậy mới có thể kích thích vị giác, tránh chọn bàn ăn có màu sắc đơn điệu như màu đen hoặc màu trắng sẽ không  phù hợp với thiết kế nội thất chung cư mini.
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Về kiểu dáng của bàn ăn, xét từ góc độ truyền thống, bàn hình tròn vẫn được ưa chuộng nhất vì nó tượng trưng cho gia đình đoàn tụ. Vì thế hình tròn rất được coi trọng trong phong thủy. Không nên dùng bàn ăn có góc nhọn, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Phía trên bàn ăn không nên xuất hiện dầm ngang, nếu không sẽ làm gia tăng áp lực tâm lý đối với các thành viên. Sau thời gian dài sẽ khiến gia đình bất an, chịu nhiều tổn thất.
Để có bản thiết kế nội thất phòng bếp ưng ý nhất, bạn hãy liên hệ với Nội thất Luxurious để đưa ra phương án tối ưu nhất về mặt không gian
 
Top