Vì sao chúng ta nên đi tour du lịch malaysiaĐất nước Malaysia được nhiều du khách đánh giá là nơi tuyệt vời để tham quan trong khu vực châu Á. Sau đây là một số nguyên nhân để chúng ta quyết định nên đi tour du lich malaysia gia re.

1. Quốc gia giao thoa văn hóa


Nằm bên cạnh đất nước Singapore – một đất nước phát triển và còn rất trẻ – Malaysia có phần thâm trầm hơn với lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú, người dân hiền hòa thân thiện.  Mô hình văn hóa ở Malaysia là sự kết hợp giữa nhiều nước khác nhau, trong đó đậm nét nhất vẫn là Trung Quốc, Ấn Độ.

Bạn khi đi tour du lịch malaysia có thể thấy những ngôi đền nằm ngay gần nhà thờ Hồi giáo hay Thiên chúa giáo. Ngày Giáng sinh cũng được xem là sự kiện quan trọng tương tự như Tết nguyên đán cổ truyền. Nhiều du khách còn ưu ái gọi tên cái nôi của sự giao thoa văn hóa khi mô tả về Malaysia.


2. Có nhiều lễ hội hay


Mỗi năm, Malaysia đón hàng chục lễ hội khác nhau, mang truyền thống, văn hóa từng tôn giáo. Ví dụ nơi đây cũng có lễ cúng cô hồn hay Tết trung thu cùng thời điểm như ở Việt Nam, nhưng bên cạnh đó còn các lễ thờ chín vi thần, Phật đản hay lễ hội Kaamatan với mục đích tạ ơn mùa màng bội thu.

Trong kế hoạch thu hút khách du lịch năm nay, quốc gia này còn lập hẳn mục tiêu “Năm của các lễ hội” và tích cực phát triển thêm các sự kiện. Danh sách dự kiến còn có các lễ hội liên quan đến âm nhạc như Liên hoan Âm nhạc thế giới Rừng mưa nhiệt đới hay Nghệ thuật đương đại Malaysia, Nghệ thuật Văn hóa Kuala Lumpur…

3. Có nhiều bãi biển đẹp

Vì sao chúng ta nên đi tour du lịch malaysia
Vì sao chúng ta nên đi tour du lịch malaysia


Malaysia có nhiều điểm đến đẹp mê hồn với làn nước trong như pha lê ở các đảo và quần đảo như Penang, Langkawi hay Perhentian. Tâm điểm lôi cuốn khách du lịch nhất vẫn là Penang – nơi được mệnh danh là “hòn ngọc Phương Đông”.

Khi bạn đi tour malaysia, ở điểm Penang, bạn không nên bỏ qua bãi biển Batu Ferringhi – nơi được xem là thiên đường với những bãi cát trắng mịn và nhiều thương hiệu khách sạn, resort hàng đầu. Bãi biển này cách trung tâm George Town khoảng 15 phút đi ôtô hoặc xe buýt.


4. Miễn phí Visa


Nằm trong khối cho phép miễn phí visa, khách du lịch khi đi tour du lịch malaysia được lưu trú tại đây tới 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể tới đây bất cứ lúc nào trong năm và tận hưởng miền đất hòa bình. Các dịch vụ di chuyển hay ăn uống, nghỉ ngơi ở Malaysia cũng khá dễ dàng, thuận lợi với số đông khách du lịch.

Vậy với những dẫn chứng trên đây thì chúng ta đã có câu trả lời là vì sao nên đi tour malaysia rồi nhé.
 
Top