Cáp treo vượt biển Nha Trang từng được xác nhận hai kỷ lục là cáp treo cao nhất và cáp treo dài nhất. Việc này đồng nghĩa bạn sẽ trải nghiệm được đồng thời hai cảm giác này trên cabin của cáp treo. Không chỉ thế, những đợt gió biển không ngừng rung lắc cabin khiến những người yếu bóng vía không ngừng run. Lượt về sẽ xác nhận chính xác bao nhiêu người đủ can đảm chui vào cabin.Tàu đáy kính ngắm san hô: Làn nước trong suốt, những rặng san hô tuyệt đẹp, hệ thống sinh vật biển phong phú là yếu tố quan trọng để dịch vụ tàu đáy kính ngắm san hô ra đời. Điểm cộng của dịch vụ này là an toàn, dễ chịu. Điểm trừ là những rạng san hô có thể thấy được khi nhìn từ tàu, không có màu sắc nổi bật.

Lặn ngắm san hô không yêu cầu nhiều về kỹ năng, kỹ thuật. Một huấn luyện viên sẽ bơi theo và hướng dẫn bạn. Trong dịch vụ này, bạn không chỉ được hòa mình trong làn nước mát lạnh, mà còn có thể đến gần những rạng san hô nhiều màu sắc như trong các clip khám phá thế giới biển.

Lặn bắt ốc là dịch vụ mang đến trải nghiệm một ngày trở thành ngư dân. Thiết bị lặn bắt ốc đơn giản nhưng an toàn. Trải nghiệm thú vị của dịch vụ này là du khách được tận tay bắt, chế biến và thưởng thức thành quả.


Lặn biển giúp du khách khám phá thế giới dưới nước tuyệt đẹp và kỳ vĩ. Ảnh: Madtravelshop.

Lặn bắt trai lấy ngọc là một loại hình du lịch mới xuất hiện gần đây của Nha Trang. Với dịch vụ này, du khách không chỉ được tham quan đáy biển, quy trình nuôi trai, bắt trai, mà còn tự tay chế tác, thiết kế viên trai mình bắt được thành trang sức.

Đi thuyền sang các đảo: Mỗi hòn đảo, vịnh biển ở Nha Trang có nét đẹp riêng, đặc trưng riêng để bạn khám phá. Không chỉ vậy, hành trình lênh đênh trên biển cũng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về những đợt sóng khiến thuyền không ngừng dập dềnh.

Chèo thuyền kayak: Đây là môn thể thao thử thách lòng can đảm, sự bình tĩnh, tính kiên trì và khả năng xử lý tình huống. Song với những mặt biển lặng sóng, hồ, sông của Việt Nam, chèo thuyền kayak lại là môn thể thao thư giãn, nhẹ nhàng.

Lướt ván buồm mới phát triển tại Nha Trang. Môn thể thao này không yêu cầu cao kỹ năng, kỹ thuật. Tuy nhiên, những tai nạn như ngã xuống nước, đập vào cột buồm hoàn toàn có thể xảy ra. Điểm cộng là những đau đớn ấy không thể sánh bằng cảm giác làm chủ tốc độ, làm chủ thuyền và biển.

Đứng nước, môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam thời gian qua. Ảnh: Tripadvisor.

Dù bay là một trong những môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất trên biển. Người chơi sẽ được cột vào dù, sau đó canô kéo dù và bạn bay trên không. Với hệ thống dây bảo hộ, áo phao cùng canô bên dưới, dù bay được đánh giá là môn thể thao mạo hiểm an toàn. Tuy vậy, chỉ có những người dũng cảm mới dám chơi.

Lướt ván là môn thể thao biển quen thuộc với giới trẻ thế giới. Để có thể lướt sành sỏi, bạn cần có thời gian luyện tập lâu dài. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể đăng ký lướt cùng huấn luyện viên để trải nghiệm cảm giác đối đầu với biển.

Fly-board hay môn đứng nước mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Một thiết bị dùng động cơ phản lực hút nước mạnh mẽ và đẩy ra với áp suất cực cao, tạo lực để nâng người chơi lên không trung. Lực đẩy mạnh nên đây là trò chơi khó điểu khiển vào những phút đầu.
 
Top